Bạn đang tìm cho mình một căn hộ chung cư tiện nghi ?

Bạn thích không gian sống xanh và an toàn ?

Những lưu ý sau đây rất quan trọng giúp bạn khi mua căn hộ chung cư ở Sài Gòn một cách dễ dàng. Đội ngũ môi giới chúng tôi qua khảo sát nhiều khách hàng có kinh nghiệm và làm nhiều dự án căn hộ nên hiểu rõ vấn đề này nên mong muốn chia sẻ cho bạn.

Những lưu ý quan trọng khi mua căn hộ chung cư ở Sài Gòn

⭐ GIÁ CẢ

Nếu sống ở Sài Gòn mà 2 vợ chồng thu nhập dưới 20 triệu đồng/tháng thì khi mua căn hộ chung cư, vấn đề đầu tiên cần xem xét nhất là giá căn hộ. Nên chúng tôi thường hỏi khách hàng về mức lương rồi mới hỏi khách hàng là: Bạn muốn mua căn hộ giá bao nhiêu?

Có nhiều phân khúc khác nhau trong thị trường Bất Động Sản. Nếu muốn kiếm căn hộ dưới 1 tỷ đồng thì xuống quận 12. Giá tầm 18tr/m2. Còn trên 1 tỷ thì Quận Tân Bình như căn hộ La Cosmo, Quận 3 với giá 45tr/m2. Quận 1 thì cao cấp hơn là 80tr/m2. Tuy nhiên,  người ta thường nói:  “tiền nào của đó”.  Điều này được thể hiện rõ qua sự chênh lệch giá giữa các phân khúc căn hộ tại TP HCM.

căn hộ rẻ

Căn hộ chung cứ dưới 1 tỷ ở quận 12

Lời khuyên: Đừng ham rẻ mà mong sở hữu căn hộ chất lượng giá bèo. Không nên nhìn vào các quảng cáo giảm giá để trông đợi việc mua một căn hộ với giá hời. Giảm giá bán có thể đồng nghĩa với việc thay đổi điều khoản thanh toán, sản phẩm bàn giao.

⭐ VỊ TRÍ

Ở Sài Gòn, thường thì những khu đất vàng hầu hết đã có chủ. Vì vậy buộc một số doanh nghiệp phải lựa chọn các khu ngoại vi. Tuy nhiên, ngoại vi nhưng các công trình hạ tầng, cảnh quan quanh khu đô thị, không gian sống tốt thì trở thành một trong các yếu tố quyết định thành công của dự án.

Không phải là quận Trung Tâm Thành Phố nhưng An Gia Hưng mới triển khai dự án La Cosmo tại Tân Bình. Có đầy đủ tiện ích nội và ngoại khu. Khi chỉ cách sân bay có 3km, đi mua sắm 1 phút là đến Vincom Cộng Hòa. Trường học, bệnh viên, chợ cũng rất gần.

⭐ NĂNG LỰC CỦA CHỦ ĐẦU TƯ

Xét về một chủ đầu tư mà bạn nên chọn là một công ty chuyên về xây dựng bất động sản. Có trên thị trường 5 năm. Việc đánh giá được toàn diện năng lực chủ đầu tư là điều rất khó khăn đối với người mua căn hộ. Ngoài yếu tốnăng lực tài chính, khách hàng nên dựa vào các dự án đã hoàn thành của các đơn vị này để đưa ra quyết định.

Công ty bất động sản An Gia Hưng ở Tp Hồ Chí Minh hầu như ai cũng biết đến với thành công nhiều dự án. Mới đây nhất là dự án La Astoria tại Q2 với giá 1,5 tỷ/căn hộ. Tiếp theo chuẩn bị mở bán giai đoạn 1 dự án La Cosmo Tân Bình.

⭐ THANH TOÁN

Hầu hết các dự án chỉ cần thanh toán 30% hoặc chiết khấu 18% khi thanh toán ngay 98% giá trị. Kỳ hạn thanh toán linh hoạt đang được các chủ đầu tư tận dụng như một yếu tố quan trọng để thu hút khách hàng. Tỷ lệ thanh toán phổ biến gần đây để được giao nhà ở TP HCM hiện là 50% giá trị, phần còn lại được thanh toán trong thời gian từ 6 tháng đến 2 năm, với 0% lãi suất.

Là một người mua nhà, bạn nên cân nhắc kỹ những điều kiện này. Một căn hộ được thanh toán sau nhưng giá hiện tại cao hơn hoặc dự án vẫn nằm trên giấy là điều cần xem xét rất kỹ lưỡng.

⭐ RỦI RO PHÁP LÝ

Theo quy định các dự án chỉ được bán khi đã có thiết kế kỹ được phê duyệt và thi công xong phần móng. Tuy nhiên chủ đầu tư vẫn bán nhà hình thành trong tương lai dưới các huy động vốn, góp vốn của khách hàng …Vấn đề pháp lý nổi cộm nhất ở Việt Nam trong những năm qua là tình trạng “bán nhà trên giấy”. Và sau khi thị trường đóng băng kéo dài, chủ đầu tư nhiều dự án đã “bặt tăm” cùng với số tiền huy động từ khách hàng. Để tránh những rủi ro pháp lý, người mua nên tham khảo ý kiến luật sư trước khi đặt bút ký vào hợp đồng giao dịch.

⭐ KHẢ NĂNG CHO THUÊ

Lợi tức cho thuê căn hộ dịch vụ dao động vào khoảng 5% tại TP HCM tính theo ngoại tệ USD. Không giống như những năm trước khi thị trường mang nhiều yếu tố đầu cơ kiếm lời từ giá trao tay. Hiện tại, người mua sẽ quan tâm đến khả năng cho thuê bên cạnh khả năng bán khi giá tăng. Điểm này có lẽ là một cân nhắc quan trọng trong bối cảnh hiện nay khi mà tiềm năng tăng giá còn yếu.