Phong thủy căn hộ chung cư La Cosmo rất quan trọng. Với 5 quy tắc sau đây sẽ giúp gia chủ tạo cho mình một căn hộ sinh khí, làm ăn phát đạt và niềm vui hạnh phúc gia đình.

Khi chọn nhà gia chủ cần lưu ý những quy tắc phong thủy nhà chung cư sau:

Hướng nhà của toà nhà chung cư

Các dự án chung cư, các chuyên gia đã nghiên cứu trước khi xây dựng sao cho hợp phong phủy gia chủ. Tuy nhiên, là chủ nhân ngôi nhà, sống cả đời khi chọn mua nhà chung cư, bạn nên chọn những chung cư có khu trước tòa nhà rộng rãi, sáng sủa.

Nếu phía trước chung cư La Cosmo có một hồ nước thì khí dung nạp rất tốt.  Còn nếu gần công viên, vườn cây thì chúng sẽ giúp cải thiện trường khí, giảm tà khí cho tòa nhà.

can ho

Hướng Nam của căn hộ sẽ đón được gió mát và ánh sáng ổn định

Hơn nữa, bạn cũng nên chọn căn hộ la cosmo có mặt quay về hướng Nam hoặc Đông Nam. Bởi như vậy, tòa nhà sẽ đón được gió mát và có ánh sáng ổn định hơn.

Bên cạnh đó, cũng nên tránh chọn những tòa chung cư có các con đường chiếu thẳng vào, tránh gần nơi có nhiều giao lộ, nơi phương tiện di chuyển nhiều, tránh gần chợ, nơi tập trung rác thải chứa nhiều uế khí.

Ban công, cửa sổ tránh quay về hướng Tây

Ban công, cửa sổ căn hộ La Cosmo quay về hướng Tây sẽ khiến nắng chiếu vào nhà, gây bất lợi cho người ở. Hơn nữa, bạn cũng nên tránh chọn những căn hộ có cửa sổ, ban công mở quá gần một toà nhà kế bên, nhất là lại có cửa chiếu thẳng vào phía toà nhà đối diện.

căn hộ chung cư

Ban công có cửa sổ quay về hướng Tây

Ngoài ra, nếu căn hộ có cửa sổ hoặc ban công bị góc nhọn của công trình xung quanh chĩa thẳng vào thì đây là một điều xấu. Vì theo quan niệm phong thủy, những góc nhọn đó sẽ tạo ra sát khí gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và tài vận của gia chủ sống trong căn hộ.

Vị trí của căn hộ trong tổng thể toà nhà

Nhà chung cư đẹp nhất nên ở từ tầng 6 đến tầng 15. Đây là khoảng cao hợp lý, bởi nếu ở quá thấp thì gia đình bạn rất dễ bị ảnh hưởng bởi khói bụi tiếng ồn, còn nếu ở quá cao thì không khí sẽ loãng hơn, không tốt sức khoẻ.

Ngoài ra, theo nguyên tắc phong thủy, số tầng lầu Ngũ hành tương sinh với Ngũ hành tuổi của gia chủ là tốt nhất bởi điều này sẽ giúp gia chủ gặp nhiều đại cát, đại lợi.

Cơ cấu phòng trong chung cư

Khi xem xét cơ cấu phòng trong nhà chung cư, gia chủ cũng nên tránh chọn các căn hộ có điểm sau:

– Căn hộ có phòng vệ sinh quá gần cửa chính.

– Phòng bếp, gian thờ đặt ở chính giữa căn hộ.

– Bếp và gian thờ sát với các khu vệ sinh.

– Sảnh mở vào từ cửa chính quá nhỏ, bí bức.

– Khu vệ sinh có cửa mở thẳng ra cửa chính, bếp, phòng khách hay đối diện cửa phòng ngủ.

Hướng cửa của căn hộ

Ngoài hướng của tòa nhà chung cư. Gia chủ cần tránh chọn những căn hộ có hành lang dài hướng thẳng vào nhà, tránh đối diện cửa căn hộ khác, cửa thang máy. Nguyên nhân là do khi cửa nhà ở những vị trí này thì người ngoài có thể dễ dàng nhìn thấy toàn gian phòng. Hơn nữa, theo phong thủy, điều này tối kị vì nó dễ gây hao tán về tài lộc và bất an cho gia chủ.